TS. Trần Phan Lam Sơn – Nhà nghiên cứu có nhiều trích dẫn của năm 2016

TS. Trần Phan Lam Sơn, Trưởng nhóm Nhóm nghiên cứu về stress phi sinh học ở thực vật của Trường đại học Tôn Đức Thắng, được liệt kê trong danh sách Highly Cited Researchers 2016 trong chuyên ngành: Plant & Animal Science.

 

Workshop của các chuyên gia giáo dục Phần Lan

Sáng ngày 15/11/2016, Trường đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức buổi Workshop với công ty FCG International (Phần Lan) về việc hợp tác xây dựng Trường quốc tế Việt Nam – Phần Lan (VFIS). Buổi workshop lần này đã tập trung vào thảo luận sâu và làm việc sâu giữa các chuyên gia Việt Nam và Phần Lan về thiết kế chương trình giảng dạy và mô hình Trường quốc tế Việt Nam – Phần Lan (VFIS).

 

TS. Thái Hoàng Chiến – “Most Cited European Journal of Mechanics - A/Solids”

TS. Thái Hoàng Chiến, nghiên cứu viên của Nhóm nghiên cứu cơ học tính toán thuộc Trường đại học Tôn Đức Thắng (DCM), có công bố bài báo “Isogeometric analysis of laminated composite and sandwich plates using a new inverse trigonometric shear deformation theory” trên tạp chí quốc tế ISI European Journal of Mechanics, A/Solids (impact factor là 2.453 theo ISI và chỉ số H-index là 62 theo SJR).

 

TS. Mujahid Abbas – Nhà nghiên cứu có nhiều trích dẫn của năm 2016

Highly Cited Researchers của Thomson Reuters là một danh sách hàng năm công nhận các nhà khoa học, nhà nghiên cứu hàng đầu trong các ngành Khoa học và Khoa học xã hội từ khắp nơi trên thế giới. Danh sách của năm 2016 tập trung vào các thành tựu nghiên cứu hiện đại: chỉ có những bài báo được trích dẫn cao trong các tạp chí Khoa học và Khoa học xã hội được chỉ mục trong cơ sở dữ liệu Web of Science (Web of Science Core Collection) trong suốt thời gian 11 năm được khảo sát từ năm 2004 - 2014. Bài báo được trích dẫn cao (Highly Cited Papers) được định nghĩa là những bài báo có thứ hạng thuộc top 1% bởi số trích dẫn cho các lĩnh vực và năm xuất bản trong Web of Science. Những dữ liệu lấy được từ Essential Science Indicators℠ (ESI).

 

4 đại học Việt Nam có công bố quốc tế nhiều nhất

Theo thống kê của Scopus (Cơ sở dữ liệu hàng đầu thế giới) từ tháng 1 đến tháng 10-2016, Việt Nam có 4 trường đại học có bài báo công bố quốc tế nhiều nhất.

 

Đại học Tôn Đức Thắng đứng hạng cao trong bảng xếp hạng của Scopus

Scopus - Cơ sở dữ liệu hàng đầu thế giới của Hà Lan thống kê 29.000 tạp chí uy tín hàng đầu thế giới, tổng số công bố quốc tế của Trường Đại học Tôn Đức Thắng tính từ tháng 1.2016 đến ngày 17.10.2016, được xếp hạng thứ hạng cao trong cả nước (296 bài).

 

GS. Nguyễn Ngọc Thành - “Most Active SMC Technical Committee” của hiệp hội IEEE Systems Man and Cybernetics Society

GS. Nguyễn Ngọc Thành, Trưởng nhóm Nhóm nghiên cứu Công nghệ tri thức và hệ thống trong ICT của Trường đại học Tôn Đức Thắng (KSE-ICT), được trao chứng nhận “Most Active SMC Technical Committee” của hiệp hội IEEE Systems Man and Cybernetics Society.

 

“Hồ sơ gen” – chữ kí gen người có thể phát hiện bệnh ngay từ khi mới sinh

Viện Nghiên cứu Y học Garvan (Australia) vừa ra thông cáo báo chí về công trình nghiên cứu “Hồ sơ gen” do GS. Nguyễn Văn Tuấn và các cộng sự thực hiện. Đây là công trình đầu tiên trên thế giới về cách sử dụng gen cho tiên lượng gãy xương.

 

Yếu tố di truyền ảnh hưởng đến chỉ số xương xốp

Ngày 9-9, nhóm nghiên cứu xương và cơ thuộc Trường đại học Tôn Đức Thắng đã công bố kết quả nghiên cứu mới về xương xốp. Theo đó lần đầu tiên trên thế giới, họ phát hiện phân nửa sự khác biệt về chỉ số xương xốp (Trabecular Bone Score - TBS) giữa các cá nhân chịu sự tác động của các yếu tố di truyền và mức độ ảnh hưởng này tương đương với hệ số di truyền của mật độ xương.

 

Association of climate drivers with rainfall in New South Wales, Australia, using Bayesian Model Averaging

Rainfall in New South Wales (NSW), located in the southeast of the Australian continent, is known to be influenced by four major climate drivers: the El Niño/Southern Oscillation (ENSO), the Interdecadal Pacific Oscillation (IPO), the Southern Annular Mode (SAM) and the Indian Ocean Dipole (IOD). Many studies have shown the influences of ENSO, IPO modulation, SAM and IOD on rainfall in Australia and on southeast Australia in particular. However, only limited work has been undertaken using a multiple regression framework to examine the extent of the combined effect of these climate drivers on rainfall.

 

Trang 1 / 9