Tập huấn về Qui trình tuyển dụng các vị trí, công việc chuyên môn tại Trường năm 2017

Chiều ngày 27/04/2017, Phòng Quản lý phát triển khoa học và công nghệ (DEMASTED) đã tổ chức buổi tập huấn về qui trình tuyển dụng các vị trí, công việc chuyên môn tại Trường năm 2017. Đây là buổi tập huấn nhằm chia sẽ, giải đáp thắc mắc xoay quanh hoạt động tuyển dụng các vị trí, công việc chuyên môn tại Trường trong thời gian tới.

 

Seminar “Computational Exploration of Chemistry: From Organic Molecules to Metal-Organic Frameworks”

Chiều ngày 17/03/2017, TS. Hajime Hirao, là giáo sư dự bị (Associate Professor) của City University of Hong Kong (Hong Kong), có buổi báo cáo seminar với chủ đề “Computational Exploration of Chemistry: From Organic Molecules to Metal-Organic Frameworks” tại Trường đại học Tôn Đức Thắng.

 

Seminar về Thu hút tài trợ từ Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia (NAFOSTED)

Chiều ngày 8/12/2016, Phòng Quản lý phát triển khoa học và công nghệ thuộc Trường đại học Tôn Đức Thắng (DEMASTED) đã tổ chức buổi seminar về “Thu hút tài trợ từ Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia (NAFOSTED)” nhằm hướng dẫn giảng viên, nghiên cứu viên của Trường về cách xin tài trợ nghiên cứu khoa học từ Quỹ NAFOSTED một cách hiệu quả.

 

Seminar “Biomass processing in sub-critical water conditions for sustainable production of biofuels and chemicals”

Chiều ngày 29/11/2016, GS. Trần Khánh Quang, là giáo sư của là giáo sư chuyên ngành Năng lượng và kỹ thuật hóa học của Trường đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy (Na Uy), có buổi báo cáo seminar với chủ đề “Biomass processing in sub-critical water conditions for sustainable production of biofuels and chemicals” tại Trường đại học Tôn Đức Thắng.

 

Workshop giới thiệu cơ sở dữ liệu Scopus và sử dụng Scopus trong hoạt động nghiên cứu

Sáng ngày 25/11/2016, Trường đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức buổi workshop với công ty iGroup (Asia Pacific) về việc giới thiệu và sử dụng cơ sở dữ liệu Scopus và đồng thời chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Scopus trong nghiên cứu khoa học đối với giảng viên và nghiên cứu viên của Trường.

 

Hội thảo quốc tế về Công nghệ và Phát kiến Môi trường

Sáng ngày 23/11/2016, Hội thảo quốc tế về Công nghệ và Phát kiến Môi trường (ICETI 2016) chính thức khai mạc tại Trường đại học Tôn Đức Thắng. Hội thảo diễn ra từ ngày 23-25/11/2016 với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, chuyên gia đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ: Cộng hòa Séc, Cộng hòa Liên bang Nga, Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc,... và Việt Nam.

 

Seminar “New approach for materials synthesis”

Chiều ngày 21/11/2016, GS. Masayuki Nogami, là giáo sư danh dự (Emeritus Professor) của Viện Công nghệ Nagoya, Nhật Bản, có buổi báo cáo seminar với chủ đề “New approach for materials synthesis” tại Trường đại học Tôn Đức Thắng.

 

GS. Nguyễn Văn Tuấn báo cáo chuyên đề “Research evaluation by Scientometrics”

Chiều ngày 11/11/2016, GS. Nguyễn Văn Tuấn, Cố vấn cao cấp về khoa học của Trường và đồng thời là Trưởng nhóm Nhóm nghiên cứu Xương và Cơ thuộc Trường đại học Tôn Đức Thắng, đã có buổi báo cáo seminar “Research evaluation by Scientometrics” tại Trường.

 

Tập huấn về cách thức lựa chọn tạp chí, các yêu cầu và qui trình đăng bài ISI và Scopus cho ngành ngoại ngữ

Sáng ngày 18/10/2016, Phòng Quản lý phát triển khoa học và công nghệ thuộc Trường đại học Tôn Đức Thắng (DEMASTED) đã tổ chức buổi tập huấn về “cách thức lựa chọn tạp chí ISI và Scopus cho ngành ngoại ngữ” dành cho Khoa Ngoại ngữ nhằm hướng dẫn giảng viên, nghiên cứu viên của Khoa về cách lựa chọn các tạp chí, các yêu cầu và cách đăng bài trên tạp chí ISI và Scopus uy tín.

 

Buổi làm việc với GS. Ngô Hữu Hào thuộc Trường đại học Công nghệ Sydney (Úc)

GS. Ngô Hữu Hào hiện là giáo sư của Trường đại học Công nghệ Sydney (Úc), đồng thời là Adjunct professor và thành viên Nhóm nghiên cứu Kỹ thuật và quản lý môi trường (EEM_RG) của Trường. Chiều ngày 30/09/2016, GS. Ngô Hữu Hào đã có buổi gặp và làm việc với Phòng Quản lý Phát triển Khoa học & Công nghệ (DEMASTED) thuộc Trường đại học Tôn Đức Thắng nhằm triển khai hợp tác nghiên cứu của nhóm trong thời gian tới.

 

Trang 1 / 6